ĐÔI NÉT VỀ THƯƠNG HIỆU COHIBA

14/04/2017 - 09:20

 

Thương hiệu COHIBA được thành lập năm 1966, Cohiba nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp xì gà Cuba.

Tuy là một nhãn hiệu trẻ tuổi nhất của các nhãn hiệu cigar Cuba nhưng cho tới thời điểm hiện tại Cohiba lại đang là nhãn hiểu nổi tiếng nhất không chỉ ở đất nước sản sinh ra nó mà còn trên toàn thế giới.

Từ " Cohiba" theo tiếng taino có nghĩa là " Đống lá thuốc" thứ mà lần đầu tiên Comlumbus nhìn thấy những thổ dân Hispaniola sử dụng để hút và đó được biết đến như là hình dáng đầu tiên của điếu xì gà. Xì gà Cohiba được sản xuất từ những lá thuốc có chất lượng tốt nhất có sẵn trên đất nước Cuba, lá thuốc để sản xuất xì gà Cohiba được chọn lọc kỹ lưỡng từ những lá thuốc tốt nhất trên những cánh đồng lá thuốc tốt nhất ở vùng Vuelta Abajo của Cuba, nhờ quá trình lên men và thành trưởng độc đáo nên Cohiba có hương thơm và mùi vị đặc trưng được cả thế giới ưa chuộng.

Trong năm 1492, trong chuyến đi đầu tiên của Columbus đến "Châu Mỹ", ông tới thăm các hòn đảo của Cuba. Thủy thủ của ông đã được giới thiệu "Cohiba" của người bản xứ, một loạt các lá khô được hút trong một ống gọi là "Xì gà".

Línea 1492

Năm 1968 nhà máy  này chính thức công khai hoạt động dưới sự điều hành của Cubatobaco. Trong những năm đầu họ chỉ sản xuất mỗi năm vài nghìn hộp để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phi del Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao.

Nhà máy Cohiba. La Habana, El Laguito. Cuba

Năm 1982, Fidel Castro quyết định cho phép Cohiba sản xuất đại trà xì gà và đưa vào tiêu thụ rộng rãi. Việc đưa sản phẩm này ra thị trường tiêu thụ vào đúng dịp Cúp bóng đá thế giới được tổ chức tại Tây Ban Nha. Ngay sau khi được bán ra thị trường xì gà Cohiba nhanh chóng được công chúng ưa dùng và đứng đầu trong tốp những nhãn hiệu xì gà Cuba bán chạy nhất. Lúc đầu, chỉ có 3 loại xì gà đó là: Lancero, Panetela và Corona Especial. Năm 1989, có thêm các loại xì gà như: Exquisito, Esplendido và Robusto.

Línea Clásica

Năm 1992 nhân kỷ niệm 5 thế kỷ ( 500 năm) ngày Cristopher Columbus khám phá ra châu mỹ, Cohiba cho ra mắt 5 sản phẩm Siglo ( Siglo có nghĩa là "Thế kỷ") mỗi sản phẩm tượng trưng cho 1 thế kỷ, các sản phẩm bao gồm: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V, và sản phẩm Siglo VI vào năm 2002.

Năm 2007 Cohiba có thêm 3 sản phẩm mới gọi là Maduro 5 bao gồm: Maduro 5 Genios, maduro 5 Magicos, maduro 5 Secrestos, số 5 trong từ " maduro 5" thể hiện lá để sản xuất các loại sản phẩm này được lên men và thành trưởng 5 năm.

Línea Maduro 5

Mới đây nhất , năm 2010 Cohiba có thêm sản phẩm đặc biệt mang tên Cohiba Bihike với 3 kích thước khác nhau đó là: Cohiba Behike 52, Cohiba Behike 54, Cohiba Behike 56, đây là những sản phẩm được cho là chất lượng và đỉnh cao nhất của xì gà Cuba chính vì vậy mà Cohiba Behike lọt vào top 10 loại xì gà đắt nhất thế giới.

Behike

Cohiba vẫn là "Vua xì gà của người dân Cuba". Chỉ có lá thuốc lá tốt nhất được sử dụng để tạo ra các loại xì gà Cohiba. Một hương vị riêng biệt đã được quy chuẩn cho Cohiba, tuy nhiên có thể nói yếu tố phổ biến trong số các xì gà Cohiba là bản chất mạnh mẽ của tất cả các xì gà.

Để tìm hiểu và trải nghiệm các hương vị xì gà Cohiba được nhập khẩu và được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn nhất, mời quý khách đến với www.xigacubacaocap.com...