Mạn đàm về kẻ thù

05/05/2017 - 04:02

Bất cứ vạn vật nào được sinh ra và tồn tại trên trái đất này đều có bạn và thù. Ví như cỏ cây hoa lá kẻ thù của chúng là sâu bọ, thiên tai khốc liệt….Các loài động vật … thì kẻ thù của chúng là dịch bệnh, vi rút cúm, thời tiết. Con người khi sinh ra đã nhận được rất nhiều ưu đãi của tạo hóa, được trong vòng tay yêu thương của mẹ, của cha và bao người thân yêu khác. Rồi cứ thế con người lớn dần lên theo năm tháng được học hành, được nuôi dưỡng, được vui chơi kết bạn với bao người. Nhưng con người cũng có nhiều kẻ thù và họ phải vật lộn, vượt qua để chiến thắng và tồn tại. Kẻ thù của con người đó là bệnh tật, là môi trường ô nhiễm, là thực phẩm bẩn, là thuốc giả, là thiên tai, địch họa. Tuy nhiên, kẻ thù nguy hiểm nhất của con người CHÍNH LÀ CON NGƯỜI. Thượng đế sinh ra con người và mong muốn con người phải thương yêu nhau, đùm bọc nhau, giúp đỡ nhau… để tồn tại, phát triển và chống đỡ với biết bao kẻ thù khác. Nhưng … một bộ phận con người lại chính là kẻ thù của nhau, làm hại lẫn nhau. Thật đau xót làm sao!!!

Rất nhiều người hiểu được luân thường đạo lý, luật nhân quả… nên họ có một trái tim nhân hậu, biết sẻ chia, biết trao yêu thương, giúp đỡ cho đồng loại. Ở họ không có lợi ích cá nhân, không vì tiền tài địa vị hay bất cứ thứ gì phồn hoa trên đời để làm hại người khác. Họ là những con người bình thường nhưng vô cùng vĩ đại. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người vì những lợi ích đê hèn mà sẵn sàng hại đồng loại để đạt được lợi ích đó.

Bài viết này chỉ đề cập đến một loại kẻ thù cực kỳ nguy hiểm mà tôi gọi là KẺ THÙ TRONG VÒNG TAY CỦA BẠN. Ai cũng muốn tìm cho mình một người bạn đời lý tưởng, biết đắp xây hạnh phúc, chia sẻ ngọt bùi, hạnh phúc, khổ đau… Nhưng không phải ai cũng tìm cho mình được người như vậy. Phải chăng vợ chồng đó là duyên số nên không phải cứ đi tìm là thấy, cứ muốn là được. Bất hạnh thay nếu ai không tìm được người mong muốn. Tại sao tôi nói kẻ thù nguy hiểm nhất chính là kẻ thù trong vòng tay của bạn?  Rất nhiều đôi vợ chồng vì nhiều lý do dẫn đến mâu thuẫn, không hàn gắn được và rồi coi nhau như kẻ thù. Có những người vợ hoặc chồng lừa nhau để cặp bồ, ngoại tình…. Có những người vợ hoặc chồng mang toàn bộ tiền tích cóp của hai vợ chồng để mang đi cho vay nặng lãi, đầu tư vào đa cấp… đến khi nhà có việc cần thì mới biết và trắng tay. Có người còn bị ngân hàng tới siết nợ vì người kia đã mang sổ đỏ đi cầm cố để lấy tiền tiêu vào việc không chính đáng. Rất nhiều nghịch cảnh mà người vợ hoặc chồng gây ra. Đấy chính là kẻ thù nguy hiểm nhất. Có người bị đoạt mạng sống bởi chính người vợ hoặc chồng của mình. Thật đau xót biết bao!

Vậy nên, là con người ta hãy sống đúng với những gì thượng đế mong muốn khi Người sinh ra loài người. Sống để không hổ thẹn với chính mình. Sống cho đáng sống. Thật hạnh phúc khi người vợ hoặc chồng là người thương yêu nhất của mình. Thật bất hạnh khi họ lại chính là kẻ thù nguy hiểm nhất của mình. Hãy cảnh giác!!!