Nổ

19/05/2017 - 10:56

        Dạo này mọi người Nổ ghê quá, người người nổ, nổ ở khắp mọi nơi, không kể tuổi tác. Người có tuổi thích nổ về chính trị, người trẻ tuổi thích nổ về bản thân, về sự giầu có, về quan hệ….


      Người Nổ có nhiều mục đích khác nhau. Có người nổ cho sướng mồm, nổ để nâng cao giá trị bản thân, nổ để oai với những người xung quanh & nổ để ra vẻ ta đây là người hiểu biết…. Những người nổ như  vậy thì thường vô thưởng vô phạt, ai thích thì nghe, ai không thích thì thôi, nhiều khi nghe để giảm stress. Nhưng nguy hiểm hơn cả là những người nổ vì mục đích lừa gạt. Ví như nổ có quan hệ rộng có thể xin việc hoặc giúp chạy việc này việc kia để rồi những người nhẹ dạ cả tin đưa tiền cho họ để được giúp đỡ. Việc thì chẳng thấy đâu cuối cùng thì chỉ mất tiền đôi khi còn nhỡ cả việc. Có kiện đòi lại tiền thì cũng khó như lên mặt trăng!


      Nổ không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc vào nhân cách của người đó. Nhiều người có tuổi nhưng kinh nghiệm nổ đến lớp trẻ còn chạy xa. Tôi biết ở một câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe có một ông cũng khoảng 65 tuổi nhưng nổ thì thôi rồi. Ông ta chuyên nổ về chính trị. Đặc biệt trước mỗi sự kiện gì nổi bật diễn ra của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc, kỳ họp quốc hội… là ông ta nổ. Kiểu như ai sẽ được bầu làm lãnh đạo, ai nghỉ… cuối cùng khi sự việc diễn ra thì hoàn toàn trái ngược với những gì ông ta nổ. Qua tìm hiểu được biết ông ta chuyên đọc các trang mạng phản động của nước ngoài chuyên xuyên tạc nói xấu chế độ nhà nước ta và ông ta lấy đó là những thông tin để nổ. Những người như ông ta vô cùng nguy hiểm bởi giọng điệu của ông ta là của bọn phản động chuyên nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Ông ta mặc nhiên tuyên truyền như vậy và không ít người đã vô tình mắc bẫy của ông ta. Tôi thiết nghĩ những người như ông ta phải được cơ quan An ninh kiểm soát và nếu có bằng chứng cụ thể thì phải có biện pháp mạnh để răn đe.


      Có một điều những người nổ không biết là rất ít người tin họ, bởi họ thế nào thì chỉ nhác qua là cũng có thể biết được tư cách, trình độ, nhận thức, giầu nghèo…. Chẳng qua mọi người nghe cho vui mà thôi nếu điều họ nổ không hại đến ai. Chỉ rất ít người ngờ nghệch, kém hiểu biết mới tin và ngưỡng mộ họ. Họ cũng chỉ lừa được những người đó mà thôi.


     Thế nên cái làm nên nhân cách của mình phải bằng chính mình; hành động hàng ngày của mình, cách đối nhân xử thế, sống có tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia với mọi người…. Tất cả những điều đấy sẽ được mọi người nhìn nhận và nể trọng, quý mến. Nổ không bao giờ có chỗ đứng ở bất cứ đâu.

     

Nên nhớ rằng KHÔNG AI TIN NHỮNG THẰNG NỔ CẢ!