Cohiba Siglo VI và Maduro 5 Genios

22/05/2017 - 04:24

 

Được ra mắt vào năm 2002, Xì gà Cohiba Siglo VI đã nhiều lần được xếp hạng là một trong những loại xì gà tốt nhất trên thế giới được công bố bởi nhiều tạp chí nổi tiếng khác nhau. Có thể dùng hai từ “Hoàn hảo” để nhận xét về Xì gà Cohiba Siglo VI. Nó đại diện cho thương hiệu Cohiba đầy đủ về tất cả các phương diện. Trong khi đó, ra đời sau Siglo VI 5 năm & cũng là một trong những line Cigar được ưa chuộng nhất thế giới, Cohiba Maduro 5 Genios ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng. Với lớp lá cuốn được ủ trong 5 năm nên Maduro 5 Genios mang lại hương vị đậm đà lôi cuốn đến khó tả, đây là một dòng xì gà thanh lịch, mượt mà và sang trọng. Nếu bạn là một fan hâm một vòng ring lớn thì đây là một dòng xì gà không thể bỏ qua.

Đều là dòng xì gà xuất chúng của Cohiba, thật khó có thể so sánh hai loại xì gà này với nhau. Về kích thước, Siglo VIMaduro 5 genios có cùng số đo về vòng ring, tuy nhiên siglo VI dài hơn maduro 5 genios khoảng 10mm. Hình thức của 2 loại xì gà này được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ, lớp lá bọc ngoài mịn như lụa. Lớp Wrapper của siglo VI & Maduro 5 genios đều có màu nâu đậm tỏa ra mùi gỗ Tuyết tùng cực kỳ dễ chịu, tuy có thể dễ dàng thấy một chút gân lá nổi lên, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng tới hương vị của điếu Cigar.  Maduro 5 genios có màu sắc đậm hơn một chút, do lớp lá bọc ngoài là loại Maduro được ủ 5 năm trước khi được sử dụng để cuốn xì gà. Có lẽ đây là 1 trong những điểm khiến cho mùi vị của Maduro 5 genios với Siglo VI có sự khác biệt.

Siglo VI bắt đầu với hương vị creamy dịu nhẹ. Khi bạn châm lửa điếu xì gà, bạn có thể nhận thấy hương vị thuốc lá từ vùng Vuelta Abajo nổi tiếng. Hương vị đó ngay sau đó sẽ nhường chỗ cho vị cay và một thứ gì đó tương tự như vị cafe vô cùng hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng sẽ từ từ cảm nhận được thứ hương vị của gỗ tùng tuyết và vanilla ẩn dấu đằng sau hương vị cay cay quen thuộc. Hương vị ấy càng lúc càng mạnh mẽ hơn cho đến khi bạn thưởng thức hết điếu xì gà.

Còn Maduro 5 genios với hương vị chủ đạo là gỗ tuyết tùng, cùng hương vani ngọt ngào và hương thơm của cacao rang sẽ kích thích các giác quan của bạn tới đỉnh điểm. Hương vị và mùi thơm phong phú từ khi châm thuốc đến khi kết thúc, với sự bùng nổ ngắn của những hương liệu thơm. Và sự cân bằng của hương vị được duy trì một cách hoàn hảo cho đến khi hút xong điếu xì gà.

Với những mô tả và một chút cảm nhận về 2 dòng xì gà cao cấp của Cohiba ở trên, bài viết của xigacubacaocap.com không mang tính so sánh loại nào hơn và kém. Với mỗi dòng xì gà đều có những điểm đặc trưng và sự cuốn hút khác nhau. Chính vì vậy cả hai đều có những tín đồ riêng. Do đó, hãy thử và cảm nhận xem bạn yêu thích hương vị nào hơn cả.  

www.xigacubacaocap.com