Tản mạn thú chơi cigar (xì gà) thời nay.

14/04/2017 - 04:22

Mấy năm gần đây, kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, xuất hiện nhiều lớp người giàu có, những doanh nhân thành đạt, Việt kiều về nước đầu tư, hội nhập quốc tế sâu rộng…. Một thú chơi cũng phát triển theo đó là Cigar (xì gà), đặc biệt là cigar do những thương hiệu nổi tiếng của Cuba sản xuất. Thưởng thức cigar là những đại gia, doanh nhân thành đạt, quan chức và những người bị lôi cuốn bởi hương vị đam mê và quyến rũ của nó. Có những người hút do tò mò, do được biếu tặng, do sở thích và do trào lưu thời thượng muốn khẳng định mình…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thưởng thức được một điếu cigar chính hiệu, đảm bảo chất lượng, được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Cigar chính Hãng mà không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm theo quy định thì cũng sẽ giảm chất lượng rất nhiều như không có mùi vị đặc trưng, bị quá khô hoặc quá ẩm khi  hút sẽ rất khó do thuốc cháy không đượm và đều. Thậm chí  có những điếu cigar còn bị mốc. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Do chính sách của Việt nam hiện nay, cigar vẫn nằm trong danh mục hàng hóa đặc biệt do Nhà nước quản lý. Vì thế, nguồn cung ứng cigar hiện nay chủ yếu là từ những người đi công tác, đi tham quan du lich, du học sinh ở nước ngoài mang về với số lượng hạn chế theo quy định không quá 20 điếu một người. Chính vì như vậy, nguồn cung cấp cigar tại Việt Nam cũng không dồi dào, đặc biệt là cigar chính hãng. Rất nhiều người trực tiếp mua cigar tại Cu ba khi di du lịch hay công tác.. cũng có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bởi rất khó để một người bình thường có thể phân biệt được thế nào là điếu cigar thật và giả. Có người chưa từng nhìn thấy điếu cigar bao giờ chứ chưa nói là thưởng thức chúng, thì làm sao có thể phân biệt được thật và giả, thấy tiện thì mua về làm quà cho bạn bè, người thân, mà không biết được mình đã mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.  Nhiều người được biếu, tặng thường xuyên thì cứ nghĩ rằng đó là hàng thật nên cứ vô tư thưởng thức mà không nghĩ rằng người tặng mình có khi cả đời chưa hút một điếu cigar nào thì làm sao có thể biết được hàng thật và địa chỉ bán tin cậy mà mua. Thế nên để thực sự tận hưởng sự đam mê quyến rũ của cigar mang lại không gì bằng phải trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu để có được những điếu cigar chính hiệu.

Hiện nay, có một số cửa hàng chuyên bán và cung cấp phụ kiện cigar nhằm thỏa mãn cho những người yêu thích nó. Đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố HCM còn có những quán dành riêng cho những tín đồ của cigar. Tới đó, bạn có thể thưởng thức những điếu cigar hảo hạng cùng với ly rượu vang đỏ hương vị chát nhẹ đắm say. Tuy nhiên, giá cả thì không chát nhẹ đâu mà chát nặng đấy nhé. Cũng có người thích thưởng thức cigar bên tách coffee sáng hoặc bên ấm trà nóng sáng mùa đông. Còn bạn thì sao …???

Mỗi người chỉ sống có một lần hãy tận hưởng cuộc sống có ý nghĩa nhất theo cách riêng của bạn!

www.xigacubacaocap.com

 

 

Để tìm hiểu thêm các thông tin khác về xì gà, mời các bạn truy cập www.xigacubacaocap.com