Tôi và Siglo VI

24/04/2017 - 03:27

Mỗi người trong chúng ta đều có những thú vui, sở thích và niềm đam mê giống và khác nhau. Chính sự đam mê đó làm chúng ta thêm yêu cuộc sống và thấy cuộc đời này có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Sự đam mê đó như tiếp thêm sức mạnh để các bạn cũng như tôi luôn có nhiệt huyết phấn đấu, lao động, học tập và không ngừng vươn lên, phát triển mạnh mẽ hơn để hoàn thiện bản thân giúp ích cho gia đình cũng như Xã hội. Hãy luôn học hỏi và phấn đấu không ngừng để thành công! Đã từ lâu tôi luôn thấm nhuần câu nói đó và đến nay tôi đã đạt được phần nào sự thành công đó.  

Tôi cũng có những sở thích và đam mê cho riêng mình. Có những thời kỳ tôi bị mê hoặc bởi tiếng líu của chim khuyên. Những chú chim khuyên xanh, vàng với bộ lông mịn mượt những tiếng líu thì vang, trong, ngân xa... thật lạ kỳ. Rồi có những lúc tôi ngồi hàng giờ bên ấm trà sen, loại trà được ướp bởi những bông sen ở đầm Trị, Hồ Tây. Những bông sen với hơn 80 cánh ôm gọn những tép trà Thái nguyên để rồi cho ra một thứ hương vị Trà Sen thơm ngậy, tinh túy như sự giao thoa của đất trời. Rồi rượu vang đỏ, vang trắng đã làm tôi ngây ngất bởi mùi men thơm đặc trưng của những vùng nho nổi tiếng trời Âu. Tạo hóa của đất trời đã ban cho con người những vật phẩm vô cùng kỳ thú.

Hình như cũng như nhiều đàn ông khác niềm đam mê của tôi cũng là trà, là rượu, là chim, là cỏ cây hoa lá thì phải. Vậy thì còn thiếu một thứ nữa mới đủ bộ - đó là thuốc. Rượu-trà-thuốc mà! Đúng, tôi còn một niềm đam mê khác lớn cũng không kém những niềm đam mê kia là thuốc nhưng không phải là thuốc lá mà là ... Xì gà!!!.

Buổi tối lãng mạn bên nhau cùng Cigar & Rượu vang

 

Cùng nhau đón ngày mới bên tách cafe & hương thơm cigar

 

Tôi đến với Xì gà cũng tình cờ như bao sự tình cờ khác mà ta gặp trong cuộc sống hàng ngày, có những đam mê tiềm ẩn trong con người ta để rồi khi có cơ hội và thời cơ là bùng lên dữ dội. Điều này hoàn toàn đúng với tôi khi lần đầu tiên bập một hơi Xì gà. Hương vị của nó đã cuốn hút tôi và dư vị của nó thì còn đọng mãi trong khoang miệng cho đến tận vài ngay sau. Điều gì đã làm nên sự thần kỳ như vậy??? Và từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu về Xì gà, rất may cho tôi là tôi có khá nhiều bạn bè đã từng học ở Cuba, các nước Châu Âu, sau học tập, họ ở lại định cư luôn bên đó và hiện nay là những doanh nhân thành đạt. Họ có thời gian hơn 20 năm đến gần 30 năm ở nước ngoài và có người còn kinh doanh trong lĩnh vực này nên tôi được chia sẻ rất nhiều về Xì gà. Càng tìm hiểu tôi càng thấy sự kỳ diệu của Xì gà và cảm nhận điếu Xì gà như là một kiệt tác của tạo hóa đã ban tặng cho loài người.

 

Tôi đã thử nhiều loại Xì gà khác nhau từ Xì gà mini đến Behike 56. Mỗi loại đều cho tôi những trải nghiệm riêng rất thú vị. Tuy nhiên phải đến khi được thưởng thức một điếu Siglo VI thì mọi thứ mới vỡ òa… Thật đúng là một kiệt tác! Một mùi vị đan xen của hương gỗ, café, ca cao, lá thuốc, của quế, hồi… tất cả hòa quyện vào nhau để tạo nên một hương vị vô cùng đặc sắc. Cảm nhận ngay khi đang hút và vài giờ sau khi hút rất thú vị. Vị ngọt, thơm, nồng của gỗ, hạt tiêu, hồi… còn mãi. Cảm giác nhẹ nhàng bay bổng, thư thái luôn hiện hữu. Một tay vân vê xoay xoay điếu thuốc, một tay đưa ly Café đen không đá, không đường lên miệng hoặc giả là một ly Vang đỏ, hay ly Cigar Cognac thì thú vị biết bao. Từ đó một ngày cũng như mọi ngày – mọi ngày cũng như một ngày, tôi đều có Siglo VI làm bạn. Buổi sáng sau khi ăn sáng cùng gia đình,  vợ tôi và tôi lại xuống Hầm rượu (nơi có thư phòng để tôi tiếp bạn bè và là nơi vợ chồng tôi dành nhưng giây phút để cùng nhau thưởng thức trà, café hay rượu vang…) cùng nhau thưởng thức ly Café do chính tôi trực tiếp pha chế. Và tôi không thể thiếu Siglo VI được. Buổi tối sau khi ổn định công việc, vợ chồng tôi lại xuống Hầm rượu để nhâm nhi ly rượu vang đỏ 15 độ và tôi cũng không thể thiếu Siglo VI được. Chúng tôi thường ngồi với nhau từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Bao tâm sự, sẻ chia, bao yêu thương, trìu mến… thật là lãng mạn! Tôi luôn nhớ một câu nói: Gia đình là quan trọng nhất những cái khác có cũng được, không có cũng không sao. Thật đúng! Nhưng đối với tôi hãy còn thiếu một thứ: đó là xì gà Cohiba Siglo VI...  

www.xigacubacaocap.com